Banner mobi

02837121279
0937363386 - 0963096579

Nguyên tắc thiết kế cổng nhà đẹp phù hợp phong thủy
 

Vị trí đặt cổng

 

      Vị trí đặt cổng là yếu tố có ảnh hưởng không ít đến vượng khí của ngôi nhà. Cổng nên đặt tại những nơi sinh vượng “khí trường” để dẫn dắt luồng khí tốt và cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Việc thiết kế cổng nhà cần chọn vị trí thuận tiện trong việc đi đứng và tránh đặt cổng đối diện cột điện, cây cổ thụ hoặc nơi có hướng giao thông bất lợi,…

 

 

Sự cân đối trong thiết kế

 

       

      Một cổng nhà đẹp bao giờ cũng có sự cân đối về tổng thể của ngôi nhà. Bởi trong phong thủy sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất dịch. Do đó, trong quá trình thiết kế bạn nên cân nhắc, tính toán kích thước cổng sao cho phù hợp. Tránh trường hợp chọn cổng có kích thước quá nhỏ so với tổng thể ngôi nhà vì sẽ không cung cấp đủ khí và ngược lại nếu kích thước cổng quá lớn sẽ khiến luồng khí bị phân tán.

 

Không thiết kế cổng nhỏ, lối đi hẹp

       

      Cổng nhà nhỏ, lối đi hẹp là một trong những lý do gây cản trở sự lưu thông vượng khí làm ảnh hưởng không ít đến vận khí của gia chủ. Đối với cổng cần nên được thiết kế một cách rộng rãi phù hợp với bố cục tổng thể của toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời, phần lối đi từ cổng cũng cần được thiết kế rộng rãi và uốn lượn để tránh tình trạng xung đột khí với cảnh quan xung quanh.

 

 

Tránh thiết kế “Kín cổng cao tường”

 

      Thiết kế cổng nhà “Kín cổng cao tường” luôn là tâm lý chung đối với nhiều người vì muốn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến luồng khí lưu thông bị cản trở và gây ảnh hưởng không ít đế tài vận, sức khỏe của gia chủ. Bởi một cổng nhà đẹp bao giờ cũng được thiết kế với các khoảng hở hợp lý để tạo nên sự thông thoáng giúp không khí dễ dàng lưu thông từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.

 

0963096579
Hotline tư vấn miễn phí: 02837121279
0937363386 - 0963096579
Zalo

CÔNG TY TNHH SX - CK - XD HOÀNG ĐỨC

Sắt mỹ thuật hoàng đức, thi công sắt mỹ thuật

sắt mỹ thuật, sat my thuat hcm, vach ngan cnc, vách ngăn cnc, cửa cổng cnc, cửa cổng mỹ thuật, giá cửa cổng mỹ thuật hcm, cửa đi sắt mỹ thuật, hàng rào mỹ thuật, lan can cầu thang mỹ thuật, mẫu cửa cổ